Nhận biết viêm tủy răng nhờ dấu hiệu nào

Viêm tủy răng bệnh ký răng miệng xảy ra do các loại vi khuẩn tồn tại bên trong miệng gây nên hoặc là do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hoặc là do biến đổi áp suất môi trường gây nên. Viêm tủy răng bệnh lý không hiếm gặp chúng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bị bệnh. Nắm bắt được những dấu hiệu gây bệnh giúp bạn trị liệu bệnh sớm hơn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: lấy tủy răng có tốt không

dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng

triệu chứng viêm tủy răng (http://tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-la-gi-dau-hieu-nguyen-nhan-gay-benh.html) bao gồm:

+ Răng đau nhức thành từng cơn

+ Răng nhạy cảm, bị buốt khi có sự kích thích nóng lạnh…

+ Khi ăn nghiền có cảm giác răng bị đau hay răng bị lung lay.

+ Bệnh lý sâu răng gây viêm tủy răng

dấu hiệu viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Viêm tủy răng có hồi phục

Có thể gọi viêm tủy răng dạng nhẹ khi không có dấu hiệu nào vượt trội chỉ là một trong những cơn đau răng nhẹ thoáng qua một chút sau đó biến mất. Bệnh có khả năng phục hồi được nếu khử bỏ được tác nhân gây viêm. Dạng viêm này chủ yếu bởi vì sâu răng gây nên cũng có 1 vài tác nhân khác như mòn cổ răng, nứt răng…

Viêm tủy răng không hồi phục

+ Viêm tủy răng cấp tính: người bệnh xuất hiện những cơn đau nhức dữ dội khi đồ ăn lọt qua được lỗ sâu hoặc là khi uống nước lạnh đau lan sang cả các răng kế cận. Nếu nghiêm trọng xuất hiện mủ, người mắc bệnh bị đau nhiều hơn, răng bị lung lay nhẹ và trồi cao hơn những răng khác.

+ Viêm tủy mãn tính: bệnh nhân không xuất hiện nhiều triệu chứng hay chỉ xuất hiện 1 vài cơn đau nhẹ thoáng quá khi ăn nghiền. triệu chứng có thể xuất hiện một cách tự phát, kéo dài nếu có kích thích nóng lạnh.

+ Hoại tử tủy: Bệnh không có dấu hiệu đau, đau chỉ xuất hiện khi viêm lan tới chân răng.

Viêm tủy răng chính là bệnh lý nguy hiểm nếu không được chữa đúng lúc sẽ dẫn đến những biến chứng rất phức tạp khác. thuốc giảm đau không có công dụng thường xuyên chính vì thế khi bị bệnh cần phải đến nha sĩ sớm nhất có thể để được chuẩn đoán chính xác về hiện trạng bệnh.

Nguồn: http://blogtruyen.info/dau-hieu-nhan-biet-viem-tuy-rang-la-gi.html

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *