Cách khắc phục nguyên nhân răng thưa dần nhanh chóng nhất

Răng thưa là hiện trạng khá phổ biến và gặp ở mọi người. Vậy căn nguyên răng thưa và cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm câu tư vấn với bài viết bên dưới đây.

một. tác nhân dẫn tới hiện tượng răng bị thưa

có rất nhiều nguyên nhân răng thưa có thể kể tới một số tác nhân khiến các răng cách thức xa nhau tác động đến thẩm mỹ như sau.

bởi thiếu mầm răng, 1 trong những tác nhân phổ biến khiến răng bị thưa. Trong một giai đoạn bất cứ trong tiến trình phát triển bạn bị thiếu hụt về mặt dinh dưỡng làm chúng ta bị thiếu mầm răng và gây nên tình trạng răng thưa.

bởi sự mất cân đối giữa răng và hàm, xương hàm phát triển quá mức làm cho răng mọc lên không thể lấp đầy các chỗ trống, ngược lại việc răng mọc quá nhỏ so với hàm cũng là nguyên nhân trả lời vì sao răng thưa.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất1nguyên do răng thưa có thể do sự mất cân đối giữa răng và hàm

Xem thêm: hình ảnh sau khi niềng răng

mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu răng làm cho các răng bị bào mòn, bong tách phần chân răng bị nhỏ đi tạo nên khoảng cách giữa các răng.

Răng mọc ngầm, các răng ko mọc mà có xu hướng đam ngang , mọc ngầm tình hình này khiến các răng khác khi mọc lên ko đủ che lấp khoảng cách thức làm cho răng bị thưa.

bởi mất răng đây là nguyên do răng thưa dần; khi mất răng các răng kế cận thường có xu hướng đổ về phía răng mất tự nhiên hình thành khoảng cách thức giữa các răng.

2. cách thức khắc phục răng thưa nhanh chóng và hiệu quả

Từ những giải thích tại sao răng bị thưa có thể đem ra một số cách thức khắc phục răng thưa hiệu quả để giúp hàm răng đều và đẹp như ý.

− Hàn trám răng thưa

Đây được biết đến là cách khắc phục tác nhân răng thưa đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất chỉ sau một lần thực hiện.

bác sỹ sẽ tiến hành đem vật liệu hàn trám composite lên răng để làm tăng kích thước của răng và se khít khoảng trống trên răng giúp các răng đều hơn. giải pháp này chỉ thực hiện cho trường hợp răng thưa dưới 2mm.

Vật liệu trám giống như ngà răng sinh lý nên hoàn toàn bảo đảm được tính thẩm mỹ của hàm răng khi áp dụng.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất2Hàn trám răng giúp khắc phục răng thưa nhanh

Xem thêm: cách làm răng hết hô

− Bọc răng sứ cho răng thưa

Là phương pháp được ứng dụng thông dụng để che khuyết điểm răng thưa hiệu quả. Bọc răng sứ có thể vận dụng cho hầu như các trường hợp răng thưa để giúp răng đều đẹp hơn.

Khi áp dụng bọc răng bác sĩ sẽ mài đi một phần của răng thật để được thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế dựa vào răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

bên cạnh đó mão răng sứ còn bảo đảm khả năng ăn nghiền ổn định, chắc chắn và duy trì được trong thời gian dài.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất3Niềng răng giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

− Niềng răng chỉnh răng cho răng thưa

Với tác nhân vì sao răng bị thưa ; niềng răng chỉnh nha là cách khắc phục hiệu quả nhất và được đa số mọi người áp dụng nhất.

Niềng răng sử dụng mắc cài được lắp trực tiếp lên răng giúp răng rục rịch về đúng đắn vị trí mà không cần phải áp dụng mài răng nên không liên quan tới cấu trúc răng.

Niềng răng bảo đảm kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần phải thực hiện thêm bất kể thao tác chỉnh sửa nào.

Mọi băn khoăn về nguyên do răng thưa vui lòng liên lạc với chúng tôi, các bác sỹ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và lý giải thắc mắc cho bạn.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *